Email marketing là gì? Email marketing mang lại lợi ích gì?

  • Chia sẻ FB
  • Bình luận

Email marketing là một cách tiếp cận người tiêu dùng trực tiếp qua thư điện tử. Không giống như spam, tiếp thị email trực tiếp đến những người quan tâm đến lĩnh vực của bạn

Khi chúng ta thực hiện các chiến dịch marketing hoặc quảng cáo sản phẩm thì việc gửi email marketing là việc đầu tiên mà ta nghĩ đến. Tại vì email marketing là một cách quảng cáo rất có hiệu quả cho các chiến dịch marketing. Một số bạn khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi email vẫn chưa hiểu bao quát cơ bản về email marketing, và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp. Nay tôi viết này sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn thực tế nhất về email marketing.

Vậy email marketing là gì?

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) đem đến  nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà ta cần hướng đến hoặc khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào), và khách hàng có thể từ chối nhận email.

Chức năng của email marketing

– Quản lý danh sách email: Email marketing sẽ giúp bạn quản lý danh sách email 1 cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc…

– Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng.

– Tự động hóa chiến dịch: Chúng ta có thể lên chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, email sẽ được tự động gửi đi 1  chính xác.

– Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template chuyên nghiệp, đa dạng cho chúng ta lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

Lợi ích của email marketing

– Đầu tiên, khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống, thủ công bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, marketing bằng email sẽ giúp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí đi lại và chi phí thuê địa điểm để quảng cáo.

– Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng tiềm năng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.

– Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

– Hơn nữa, bạn còn có thể tự động hóa chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

 

Quản Trị

Tin liên quan